Trang Chủ » Tin tức » Thám tử tư Tận Tâm chia sẻ 3 điều cần lưu ý khi thuê thám tử

Thám tử tư Tận Tâm chia sẻ 3 điều cần lưu ý khi thuê thám tử

Ngày đăng : - Lượt xem : 92
Ngày đăng
92

Dịch vụ thám tử tư là dịch vụ khó làm, khó sử dụng bởi tính nhạy cảm và yêu cầu độ bảo mật cao. Chính vì vậy, một bản hợp đồng thám tử trước khi bắt đầu hợp tác là yêu cầu cơ bản và bắt buộc phải có giữa e bên. Tuy nhiên, một bản hợp đồng như thế nào sẽ đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho khách hàng và có giá trị pháp lý? Không muốn mất tiền oan, xem ngay 3 điều cần lưu ý trong hợp đồng thám tử dưới đây nhé!

Thế nào là hợp đồng thám tử có giá trị pháp lý?

Hợp đồng là một sự thỏa thuận giữa 2 bên trên mặt giấy tờ, về việc làm gì hoặc không làm gì và tuân theo những quy định đã được thống nhất.

Hợp đồng thuê thám tử cũng giống như những bản hợp đồng dân sự khác. Nội dung hợp đồng phải đảm bảo được quyền hạn và nghĩa vụ của 2 bên công ty thám tử và khách hàng. Đây là sự ràng buộc và quy trách nhiệm rõ ràng cho 2 bên, bảo đảm việc hợp tác và thỏa thuận diễn ra đúng như dự định, tránh những xung đột về quyền lợi dẫn đến ra tòa như nhiều trường hợp gần đây.

Lưu ý gì trong hợp đồng thám tử để không mất tiền oan?

Các công ty thám tử thường có một đội ngũ tư vấn luật đứng sau, hoặc ít ra, họ là những người đã có kinh nghiệm va chạm và làm nhiều hợp đồng thám tử. Nói cách khác, họ là những “con sói” trong ngành. Ngược lại, khách hàng có thể chưa quen với 1 hợp đồng thám tử, thậm chí đôi khi còn lạ lẫm với 1 bản hợp đồng.

Trong trường hợp này, để không mất tiền oan, bạn chỉ cần lưu ý 3 điều dưới đây.

  • Những cam kết của công ty thám tử

Những cam kết này khi tư vấn, khi giới thiệu có thể rất hoa mỹ và hấp dẫn, bởi đó là “miếng mồi” dụ bạn chọn công ty của họ. Nhưng khi thể hiện trên hợp đồng, bạn sẽ nhận thức được thực tế mình sẽ sử dụng những dịch vụ gì, có cam kết thế nào và quyền lợi là gì. Những cam kết trên bản hợp đồng sẽ khác với lời tư vấn “ngọt như mật” của các tư vấn viên lúc ban đầu, hãy tỉnh táo!

Dù cam kết những gì, hợp đồng thuê thám tử bắt buộc phải đảm bảo cho bạn những yêu cầu sau:

  • Cam kết cung cấp thông tin, bằng chứng đầy đủ và chính xác, không làm giả, không bịa đặt thông tin.
  • Cam kết bảo mật 100% thông tin cho khách hàng
  • Dạng thông tin và bằng chứng cung cấp. Bạn có thể yêu cầu công ty thám tử cung cấp các bằng chứng dưới dạng hình ảnh, video, ghi âm, văn bản tùy theo yêu cầu.
  • Thời hạn bắt đầu và kết thúc hợp đồng

Đừng nghĩ thời gian không quan trọng, bởi tiến độ thực hiện hợp đồng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cá nhân của bạn, đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ tới khoản kinh phí mà bạn phải bỏ ra cho “phi vụ” này. Thời gian trong hợp đồng nhất định phải cụ thể, tránh trường hợp nước đôi hoặc thỏa thuận chung chung. Bạn sẽ không thể kiểm soát được thời hạn nếu chỉ phụ thuộc vào những yếu tố chung chúng đó.

  • Mức chi phí của hợp đồng

Với các hợp đồng thám tử nói chung, bạn sẽ phải đóng tiền đặt cọc, chi phí cố định, phí phát sinh. Tất cả những mức chi phí trên, hãy yêu cầu những con số cụ thể. Cũng như yếu tố thời gian, cách tính chi phí nếu không rõ ràng, bạn không thể kiểm soát được con số tối đa mà mình sẽ phải trả.

Đặc biệt, hãy lưu ý các chi phí nếu thanh lí hợp đồng trước thời hạn bởi 1 trong 2 bên vi phạm hợp đồng. Rất nhiều khách hàng do gà mờ trong “làm luật’” đã phải đền bù hợp đồng gấp 2, gấp 3 lần giá trị. Đây cũng là điểm các công ty thám tử lừa đảo hay lách luật để đưa khách “vào tròng”.

thám tử tận tâm

Ký kết 1 bản hợp đồng thuê thám tử đạt chuẩn và có giá trị pháp lý, quan trọng không kém việc chọn một công ty thám tử có tâm. Với 3 điều cần lưu ý trong hợp đồng thám tử để không mất tiền oan từ Công ty thám tử, bạn chắc chắn sẽ “nắm đằng chuôi” khi làm hợp đồng thuê thám tử. Để được tư vấn về dịch vụ thám tử uy tín tại Hà Nội hãy liên hệ với thám tử tư Tận Tâm.

Công ty thám tử tư Tận Tâm

Website: https://thamtututantam.com/

Văn Phòng Tại Hà Nội: P809 – 315 Trường Chinh – Phường Khương Thượng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Văn Phòng Tại Hồ Chí Minh: Toà nhà Saigonicom Building, 122/3 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Số Điện Thoại: 0989 84 10 10 – 0359 22 22 26

Mail: thamtututantam@gmail.com