Tìm hiểu về Hiệp sĩ Nguyễn Sin là ai và làm nghề gì

Gần đây chúng tôi thấy trên mạng đang có nhiều câu hỏi thắc mắc về vấn đề Nguyễn Sin là aiVà để giải đáp những thắc mắc của quý bạn đọc chúng tôi đã biên soạn bài viết này để trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến cái tên Nguyễn Sin. Mời các bạn tham khảo những thông tin bên dưới.

Nguyễn Sin là ai?

Nguyễn Sin tên có tên đầy đủ là Nguyễn Việt Sin, sinh ngày 15-6-1988 tại Cà Mau. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố làm bộ đội thời chiến còn cha làm công an. Nguyễn Sin từng có tuổi thơ cơ cực và thiếu thốn khi mất bố năm 4 tuổi vì căn bệnh ung thư, từ đó hoàn cảnh gia đình trở nên khó khăn khiến có Nguyễn Sin phải lăn lộn từ nhỏ để phụ mẹ kiếm sống.

nguyen-sin-la-ai

Nguyễn Sin làm nghề gì?

Năm 19 tuổi anh theo mẹ lên Sài Gòn và đã làm đủ thứ nghề để kiếm sống tại thành phố xa hoa mà xa lạ này. Ban đầu anh làm nghề lái xe, sau đó có vốn liếng a bắt đầu chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm, sau đó tiếp tục mở công ty vệ sĩ và bên cạnh đó a còn là thành viên chủ chốt của đội hiệp sĩ đường phố chuyên săn bắt tội phạm ở Sài Gòn.

Từ nhỏ Nguyễn Sinh đã có tính cách trượng nghĩa, thích giúp đỡ kẻ yếu và ghét những kẻ xấu, thích giúp đỡ những người nghèo khó. Điều này có lẽ cũng được hình thành từ tuổi thơ đơn độc và nghèo khổ của mình. Chính vì vậy mà ngay từ thời thơ ấu Nguyễn Sin đã nuôi cho mình ước mơ trở thành người chiến sĩ công an nhưng vì hoàn cảnh nên anh đành phải giã từ ước mơ đó.

Có thể bạn quan tâm: Hiệp đen là ai?

Mọi người bắt đầu biết đến Nguyễn Sin từ những tháng đầu năm 2015 khi a một mình đối đầu 2 tên cướp có hung khí sẵn sàng đâm chết người cản trở chúng. Trong lần đó Nguyễn Sin không may đã bị phơi nhiễm HIV do bị thương từ một nhát dao của tên cướp, tất cả các hình ảnh đó đã được camera an ninh ghi lại và anh đã nhận được nhiều sự khen ngợi và thán phục của đông đảo người dân Sài Gòn cũng như cả nước. Sau lần đó anh đã được điều trị phơi nhiễm HIV và giờ sức khỏe đã không bị vấn đề gì.

Cuối năm 2015, để ghi nhận sự đóng góp của anh cho xã hội cũng như khích lệ tinh thần, Công an TPHCM đã tổ chức vinh danh là một tấm GƯƠNG SÁNG ĐƯỜNG PHỐ. Qua đó, các cơ quan ban ngành TP đã hỗ trợ rất nhiều cho việc săn bắt cướp của anh cũng như các đồng đội của mình để góp phần giúp các anh tiếp thêm sức mạnh, giữ vững niềm tin và có động lực hơn trong việc đẩy lùi tội phạm, làm cho TP trở nên văn minh và an toàn.

Trong cuộc sống cũng như công việc, Nguyễn Sin đã tiếp xúc và kết giao với rất nhiều người có quyền thế, địa vị và nổi tiếng, từ giang hồ ngoài xã hội cho đến các cán bộ quan chức chính quyền, công an và kể cả những diễn viên ca sĩ trong showbiz. Nhưng anh rất khiêm tốn, chưa bao giờ khoe mẽ hay tự cao.

Đời tư của Nguyễn Sin cũng gặp không ít lần sóng gió khi phải li dị với vợ là Trương Mỹ Tiên vì những bất đồng trong cuộc sống hôn nhân, rồi vụ bị bạn là con một quan chức trong ngành công an lừa mất gần hơn 2 tỉ không trả, tiếp đến là vụ lùm xùm với một hiệp sĩ ở đội săn bắt cướp của Đồng Nai.

Nghề nghiệp của Nguyễn Sin nếu biết theo bề nổi và đám đông là như thế, nhưng có một bí mật ít ai biết rằng đó là Nguyễn Sin là một nhà Báo, ban đầu lúc mới vào nghề Nguyễn Sin chỉ là một anh chàng phóng viên ảnh, sau đó làm phóng viên điều tra và đến bây giờ thì đang làm lãnh đạo tại Báo Thị Nghè, phụ trách mảng tin nóng, trật tự xã hội. Nếu bạn thường xuyên đọc báo và đọc được những phóng sự điều tra về các băng nhóm tội phạm, chăn dắt trẻ em, buôn bán ma túy với bút danh cuối bài là Nguyễn Nam thì đó chính là Nguyễn Sin.

Năm 2017, sau khi video bắt cướp được quay lại, có một số người vào chửi bới Nguyễn Sin và tỏ vẻ bênh vực tên cướp, từ lần đó Nguyễn Sin cảm thấy chán nản, mất niềm tin và đã quyết định giải nghệ, không làm Hiệp Sĩ nữa mà quay về làm Báo như trước đây và còn làm hết mình với nghề, bằng chứng là giờ anh đã là lãnh đạo của 1 ban ở tờ báo lớn.

Ngay 11-4-2019 Trang Facebook cá nhân của Nguyễn Sin được Facebook cấp dấu tích xanh vì những đóng góp cũng như sức ảnh hưởng của anh trên mạng xã hội này.

Theo như Nguyễn Sin chia sẻ trên trang cá nhân thì anh không hề muốn công khai việc mình là 1 nhà báo cho mọi người biết, nhưng vừa qua do sai sót trong việc đưa tin về vụ Cô giáo ở Bình Thuận quan hệ với học sinh, Nguyễn Sin đã công khai xin lỗi mọi người và nói lên sự thật về nghề nghiệp hiện tại của bản thân.

Thực tế mà nói thì Nguyễn Sin được rất nhiều yêu quý và thần tượng nhưng cũng bị không ít người thù ghét và chơi xấu. Ví dụ đơn giản nhất là trang Facebook cá nhân liên tục bị report và hack khiến anh bị mất Facebook liên tục và phải lập nick mới.

Nói tóm lại để nói về Nguyễn Sin thì nói trong một bài viết không thể nói hết tất cả một lúc. Vì vậy nếu quý bạn đọc có nhu cầu quan tâm và tìm hiểu đến Nguyễn Sin thì có thể xem và theo dõi tại trang cá nhân của anh sau đây: https://www.facebook.com/Sindubai88

error: Content is protected !!