Hiệp Đen là ai? Tiểu sử và thông tin đầy đủ về Hiệp Đen

Nếu bạn đã từng nghe qua cái tên “Hiệp đen” nhưng không biết Hiệp đen là ai thì dưới đây là những thông tin cần thiết cho bạn:

Hiệp Đen là ai?

“Hiệp đen” tên thật là Nguyễn Tuấn Hiệp, sinh ngày 12-9-1971 sinh ra tại Hà Nam, sống ở Hà Tĩnh một thời gian và sau đó chuyển vào Long An và đây được xem là quê hương chính của anh. Hiện tại đang ở Sài Gòn kinh doanh rất nhiều nhà hàng và khách sạn.

hiep-den-la-ai

Giang hồ Hiệp đen

Tiểu sử Hiệp Đen

Qua lời kể của những đàn em thân tín và giới giang hồ Việt Nam thì Hiệp Đen chính là một giang hồ thứ thiệt. Qua cuộc thanh trừng và chiếm lĩnh địa bàn của Hiệp Đen diễn ra nhanh đến mức khi người các băng nhóm khác còn chưa kịp tính toán đường đi nước bước thì đã bị đại ca giang hồ này đến hỏi thăm.

Cả một khu chợ trên bến, dưới thuyền, các sòng bài ở  trung tâm Sài Gòn đều bị Hiệp Đen thâu tóm. Chỉ hơn 1 năm xuất hiện, từ chỗ đơn thương độc mã, Hiệp Đen giờ đây đã trở thành ông trùm lấy khách sạn Hồng Hạnh ở Lô 14, khu dân cư Long Thới huyện Nhà Bè làm đại bản doanh. Hiệp Đen hằng ngày chỉ việc dạo quanh các khu chợ, cũng chẳng cần ra mặt thu tiền vì việc đó đã có đám đệ tử lo hết.

Tiền thu thuế từ các tiểu thương hay sòng bài, Hiệp đem cất vào 1 cái két sắt để trong phòng ngủ của mình và chẳng ai biết bên trong có bao nhiêu tiền và chỉ duy nhất Hiệp Đen là có quyền bước vào căn phòng đó. Mỗi khi bước chân ra đường thì tất cả già trẻ là tiểu thương hay những kẻ giang hồ đều cúi đầu chào, Hiệp đen gật đầu đáp lại với nụ cười thân thiện.

Có một đặc điểm là Hiệp đen được người Sài Gòn gọi là đại ca giang hồ thứ thiệt vì Hiệp đen nói được là làm được chứ không giống như nhiều người chỉ nói suông cho oai  mà không làm,dùng võ mồm để đe dọa kẻ khác. Từ ngày có Hiệp đen bảo kê thì chuyện của đám lâu la lưu manh cướp hàng giảm hẳn.

Chuyện kể, có một lần đi dạo qua khu chợ, Hiệp thấy 1 đám choai choai kiểu giang hồ mới lớn của băng nhóm khác đang gây hấn với 1 chủ cửa hiệu trong chợ, Hiệp đen liền đi vào hỏi chủ quán là có việc gì thì được chủ quán cho biết là đám thanh niên này lấy hàng mà không trả tiền, Hiệp đen liền ra tay giải quyết đám giang hồ kia và từ đó tiếng tăm của Hiệp Đen ngày càng vang xa.

Mới đây, cư dân mạng lại xôn xao khi Hiệp đen đã đứng ra giải hòa vụ việc xích mích giữa Hiệp sĩ Nguyễn Sin và Quách Dũng. Chuyện là Quách Dũng dọa giết Nguyễn Sin và Nguyễn Sin đã nổi giận và tìm Quách Dũng để hơn thua. Nhận thấy sự việc đã đến mức căng thẳng, Hiệp đen đã ra tay giải quyết và mọi chuyện đã được êm đẹp.

Người ta bảo Hiệp đen là giang hồ rất có nghĩa khí, không sợ kẻ mạnh mà phải luồn cúi. Với đám đệ tử thì không chỉ sợ hãi mà còn kính nể vì cách sống của giang hồ này. Hiệp đen từng nhiều lần cứu giúp đàn em trong những lúc hoạn nạn. Có lần một đệ tử quê ở Tây Ninh có mẹ mất nên đã xin đại ca về chịu tang. Nghe thấy vậy, Hiệp đen liền đưa cho người này một số tiền lớn đủ để sống trong 3 năm và nói:”Anh không về chịu tang mẹ được, e cầm số tiền này về chịu tang 3 năm xong hãy quay lại Sài Gòn gặp anh”.

Đó chỉ là 1 ví dụ nhỏ trong hàng trăm câu chuyện về cách đối xử với đệ tử của Hiệp Đen, cho nên hầu như đàn em của Hiệp chưa bao giờ có ý nghĩ phản bội đại ca của mình, thậm chí nhiều đệ tử của Hiệp sẵn sàng dùng tính mạng của mình nếu Hiệp cần.

Mặc dù hành tẩu giang hồ nhưng Hiệp đen còn được biết đến là người rất hướng Phật. Thông thường cứ vào cuối tuần thì Hiệp đen sẽ vào chùa Giác Lâm để tĩnh tâm 2 ngày rồi mới về.

Trên đây là những thông tin về Hiệp đen là ai cũng như tiểu sử của giang hồ Hiệp đen. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin cần thiết cho những thắc mắc của mình.