FWB là gì? Có nên tìm FWB không?

FWB là gì? Có nên tìm FWB không? 1

FWB hiện đang là từ khóa hot được nhiều người tìm kiếm. Thậm chí có rất nhiều group Fwb Sài Gòn, Fwb HCM trên các trang mạng xã hội với đông đảo thành viên. Vậy FWB là gì? Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các thông tin mà DAILIMEXCO cung cấp bên dưới nhé.

FWB là gì? Có nên tìm FWB không? 2

Fwb là gì? Fwb nghĩa là gì?

Fwb là viết tắt của từ gì? là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Theo định nghĩa, Fwb là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friends With Benefits”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là mối quan hệ trên mức thân thiết giữa 2 người bạn thân với nhau. Nghĩa đen thì là vậy. Nhưng nghĩa bóng của cụm từ Fwb còn được hiểu là Tình bạn + Tình dục nhưng không phải Tình yêu. Thực chất đây là giải pháp cứu cánh dành cho những kẻ độc thân.

Nguồn gốc của cụm từ này xuất phát từ bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân). Trong phim này nói về một giám đốc nghệ thuật Jamie và nhân viên của công ty săn đầu người. Cả hai đều mới chia tay người yêu nên tìm đến nhau để tâm sự. Và họ bắt đầu cảm nhận được sự hấp dẫn từ thể xác của nhau nên đã hợp tác để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không có bất kỳ sự ràng buộc nào về mặt tình cảm.

Nhìn chung, Fwb là mối quan hệ không dựa trên mặt tình cảm, chỉ là để đáp ứng nhu cầu sinh lý của cả 2. Những người trong mối quan hệ này sẽ không cần phải tỏ ra mình là con người mà đối phương đang kỳ vọng. Họ có thể thoải mái chia sẻ về những vấn đề về tình dục, sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không phải gò bó, ràng buộc. Trong công việc, cuộc sống hàng ngày họ vẫn có thể hành xử với nhau như những người bạn.

Những sự thật về FWB

  • Sex mà không cần cảm xúc

Khi bắt đầu mối quan hệ FWB, 2 bạn có thể lên giường với nhau mà không cần biết bản thân có tình cảm gì với người kia không. Bởi thực chất đây là mối quan hệ không có ràng buộc nào về trách nhiệm hay cảm xúc. Chỉ đơn giản là bạn bè để thoả mãn nhu cầu tình dục.

FWB là gì? Có nên tìm FWB không? 3
  • Không có quyền ghen

Vì không có ràng buộc nào về trách nhiệm nên ghen tuông trong mối quan hệ này là không hề tồn tại. Dù đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng không có quyền can thiệp hay giận hờn. Thậm chí họ có thể công khai qua đêm với người khác ngay trước mặt bạn và ngược lại.

  • Đặt ra luật để 2 bên cùng vui vẻ

Để mối quan hệ fwb được thoải mái nhất, trước khi bắt đầu 2 bạn nên cùng nhau ký 1 bản hợp đồng về những điều nên và không nên làm. Cả hai cần tuân thủ theo những nguyên tắc đó để bảo vệ lợi ích chính mình. Đặc biệt, nên thống nhất các biện pháp tránh thai.

Có nên tìm fwb không?

Việc có nên tìm fwb hay không sẽ tùy thuộc vào mỗi quan điểm cũng như cách sống của mỗi người. Trước kia, mối quan hệ này thường bị phản đối vì cho rằng nó đi ngược với đạo lý. Đặc biệt là với những người đã có gia đình. Ngoài ra, nhiều người còn phản đối vì mối quan hệ này không bền lâu, nếu kéo dài thì ít nhiều cũng khiến bạn bị tổn thương.

Tuy nhiên, hiện nay, do đời sống ngày càng Tây hóa và suy nghĩ thoáng của giới trẻ mà mối quan hệ này càng trở lên phổ biến hơn, được khá nhiều người hưởng ứng. Vì vậy, trước khi quyết định có nên tìm fwb hay không thì bạn nên suy nghĩ kỹ và cân nhắc những rủi ro có thể gặp phải nhé.

Nếu bạn thực sự muốn fwb thì cần chú ý những điều sau:

  • Cả 2 phải là người trưởng thành, độc lập về tài chính, có suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
  • Có thể quan tâm nhau nhưng chỉ dừng ở mức bạn bè, không được đòi hỏi điều gì từ đối phương về mặt tình cảm, trách nhiệm, hôn nhân.
  • Sẵn sàng chia sẻ và cùng nhau trải nghiệm về tình dục một cách vui vẻ. Nên cùng nhau thảo luận những điều nên làm và không nên làm.
  • Không xâm phạm đời sống riêng tư của nhau, kết thúc mối quan hệ trong êm đẹp, thể hiện thái độ tôn trọng nhau.

Ons nghĩa là gì?

Bên cạnh fwd thì ons là viết tắt của từ gì cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo tiếng anh ONS là viết tắt của cụm từ One Night Stand.

FWB là gì? Có nên tìm FWB không? 4

Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tình 1 đêm. Trên thực tế, ons có thể là những mối quan hệ 2 đêm, 3 đêm hoặc dài hơn nữa nhưng về cơ bản thì chỉ là gặp nhau để quan hệ tình dục chứ không làm gì khác. Về ý nghĩa fwb và ons có nhiều nét tương đồng với nhau.

ONS thường xảy ra nhất ở những nơi như bar, club, vũ trường hay bàn nhậu. Về bản chất thì tình 1 đêm không xấu. Nó chỉ đơn giản là 2 người có nhu cầu về tình dục cần giải quyết và cảm thấy hợp với nhau thì tiến đến quan hệ. Sau khi kết thúc thì sẽ tạm biệt mà không có ràng buộc gì.

Thông thường, để tránh phiền toái trong mối quan hệ này thì sau khi kết thúc cả 2 sẽ không xin số điện thoại hay bất kỳ phương thức liên lạc nào trừ khi muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa ons và fwb.

Trên đây là những thông tin về fwb và ons. Các bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc trước khi bắt đầu mối quan hệ không bị ràng buộc này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *