Du học Úc tốn bao nhiêu tiền? Đây là câu trả lời

Du học Úc tốn bao nhiêu tiền? Đây là câu trả lời 1

Nhắc đến vấn đề liên quan đến đi du học thì chi phí phải bỏ ra cho việc sinh hoạt, ăn uống hay học tập luôn là nỗi bận tâm của hầu hết phụ huynh du học sinh. Có thể thấy, với một nền giáo dục chất lượng, xếp hàng đầu trên thế giới thì chi phí du học Úc cũng không phải là nhỏ. Và để giúp các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh ước chừng được chính xác phí học tập cần chi trả, trong chuyên mục tư vấn ngày hôm nay, Công ty tư vấn du học Bluesea là một trong những công ty tư vấn du học úc uy tín nhất Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời cho những băn khoăn của các bạn về chi phí du học úc.

du học úc

Du học úc và chi phí học tập

Phí học tập tại Úc sẽ được yêu cầu đóng vào đầu mỗi học kỳ. Chi phí học tập của sinh viên du học Úc sẽ có sự khác nhau giữa các trường hay khóa học mà bạn đăng ký. Tuy nhiên, mức chênh lệch này thường không quá lớn. Cụ thể như sau:

 • Chi phí học tập với khóa học tiếng Anh là: 300 AUD – 350 AUD / tuần. Thường các khóa học này sẽ khai giảng vào đầu mỗi tháng.
 • Phí học tập với chương trình bậc Trung học phổ thông là 10,000 AUD – 16,000 AUD/ năm. Sinh viên du học Úc sẽ phải trải qua 4 kỳ học/ năm vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10
 • Phí học tập với chương trình bậc Cao đẳng là 11,000 AUD – 19,000 AUD / năm ( thường sẽ có 3 kỳ học/năm bắt đầu vào tháng 2, tháng 7, tháng 10 )
 • Phí học tập với chương trình bậc Đại học, Thạc sĩ  hoặc Tiến sĩ là: 19,000 AUD – 40,000 AUD / năm ( thường khai giảng vào tháng 2, tháng 7, tháng 10 ).

Ngoài ra, sinh viên du học Úc cần chuyển bị thêm một số khoản lệ phí phụ như: chi phí sách vở, văn phòng phẩm, phí thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, …

Du học Úc và chi phí trong sinh hoạt:

Theo khảo sát của chúng tôi, mức chi phí trong sinh hoạt đối với sinh viên du học Úc sẽ tùy thuộc vào khu vực sinh sống. Nhìn chung, mức sống ở các thành phố lớn như Melbounre và Sydney sẽ cao hơn những khu vực lân cận. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng là mấy mà cách lập kế hoạch chi tiêu của bạn như thế nào là quan trọng. Chi phí trong sinh hoạt sẽ chia thành các khoản như: chi phí nhà ở và phí sinh hoạt cá nhân.TIN LIÊN QUAN: Những trường THPT và Đại học ở mỹ chất lượng và chi phí thấp

Chi phí nhà ở:

 • Chọn ở homestay – hình thức ở cùng với người bản xứ. Chi phí dao động từ  500 AUD – 1,000 AUD/ tháng.
 • Chọn thuê căn hộ: Chi phí dao động từ 400 AUD – 1,500 AUD/ tháng. Sinh viên du học Úc có thể tự tìm thuê nhà cùng bạn bè mình và chia sẻ tiền nhà với họ. Hình thức này đang khá phổ biến với du học sinh hiện nay.
 • Chọn ở ký túc xá: Chi phí dao động từ 350 AUD – 1,000 AUD / tháng.
 • Chọn ở nhà trọ: Chi phí dao động từ 350 AUD – 500 AUD/ tháng.  Với hình thức này bạn sẽ được sắp xếp ở chung với các sinh viên khác, và sử dụng chung không gian, các thiết bị sinh hoạt trong phòng bếp, phòng tắm,….

Chi phí cá nhân:

Ngoài nhà ở, sinh viên du học Úc cũng phải quan tâm đến các khoản chi khác như sau:

 • Tiền Gas, điện: 35 AUD – 140 AUD/tuần
 • Điện thoại, internet: 20 AUD – 50 AUD/ tháng
 • Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): 450 AUD – 500 AUD / năm
 • Phương tiện công cộng: khoảng 500 AUD/ năm.

Chính phủ Úc cho phép sinh viên có thể đi làm thêm ngoài giờ học để tăng thu nhập cũng như giảm bớt gánh nặng về tài chính. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới khung thời gian được phép đi làm nếu không muốn bị trục xuất khỏi Úc nhé!

du học úc bao nhiêu tiền

Ngoài du học úc, công ty tư vấn du học Bluesea hiện nay còn tư vấn du học canada sds, du học mỹ, du học anh, du học new zealand, du học tây ban nha.

Hãy liên hệ ngay với Bluesea khi bạn cần tư vấn du học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *